Vốn là một vùng đất linh thiêng có tiếng, Tây Tạng được biết đến là nguồn gốc của rất nhiều tu viên đặc trưng. Vậy đâu là những tu viện linh thiêng mà bạn có thể ghé đến trong chuyến du lịch Tây Tạng?Vốn là một vùng đất linh thiêng có tiếng, Tây Tạng được biết đến là nguồn gốc của rất nhiều tu viên đặc trưng. Vậy đâu là những tu viện linh thiêng mà bạn có thể ghé đến trong chuyến du lịch Tây Tạng? Hãy cùng theo chân Du Lịch Việt khám phá top 6 tu viện nổi tiếng linh thiêng bậc nhất Tây Tạng bạn nhé!


Hành trình du lịch Tây Tạng, khám phá 6 tu viện linh thiêng bậc nhất
Tu viện Potala Tây Tạng


Khám phá top 6 tu viện nổi tiếng bậc nhất khi du lịch Tây Tạng


Trong hành trình du lich Tay Tang, bạn chắc chắn sẽ có cơ hội được đặt chân đến khám phá rất nhiều những tu viện nổi tiếng, mang vẻ đẹp linh thiêng vô cùng. Dưới đây là danh sách 6 tu viện được rất nhiều du khách tìm đến khám phá mà bạn có thể tham khảo:


Tu viện Potala


Tọa lạc tại thủ đô Lhasa, tu viện Potala vốn được xem là một biểu tượng vô song của văn hóa và tôn giáo Phật giáo Tây Tạng. Được xây dựng vào thế kỷ VII, Tu viện Potala là di sản thế giới UNESCO và một trong những ngôi đền quý báu nhất trên thế giới. Với kiến ​​trúc độc đáo và vẻ đẹp huyền bí, tu viện này chính là nơi quy tụ nhiều di tích lịch sử, bảo tàng và các phòng linh thiêng, thu hút hàng ngàn lượt du khách tìm đếm tham quan mỗi năm để chiêm ngưỡng và tìm hiểu về văn hóa đặc trưng của Tây Tạng.


Tu viện Sera


Tu viện Sera tọa lạc ở phía bắc thủ đô Lhasa, Tây Tạng, là một trong những trung tâm Phật giáo quan trọng và lịch sử của khu vực. Được thành lập vào thế kỷ thứ XV, tu viện Sera được biết đến với việc duy trì truyền thống giảng dạy và nghiên cứu Phật pháp. Nơi đây thu hút du khách đi tour du lịch Tây Tạng đến tham quan nhiều bởi các hoạt động thường niên như thảo luận triết học Phật giáo giữa các tu sĩ, tạo ra cảm giác linh thiêng để bạn có thể hòa mình vào bầu không khí tâm linh của Tây Tạng.


Tu viện Samye


Tu viện Samye, xây dựng vào đầu thế kỷ thứ XII và đây cũng chính là ngôi đền Phật giáo lịch sử đầu tiên tại Tây Tạng. Được xem là biểu tượng của sự thịnh vượng văn hóa và tôn giáo, tu viện Samye nằm tại thung lũng Yarlung, thu hút du khách bởi kiến trúc phong phú và ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Với các khu vực linh thiêng như Stupa và các phòng thiền, Tu viện Samye sẽ đưa du khách đến cảm nhận sự thanh tịnh và nét độc đáo của truyền thống Phật giáo Tây Tạng vô cùng ấn tượng.


Hành trình du lịch Tây Tạng, khám phá 6 tu viện linh thiêng bậc nhất
Tu viện Samye Tây Tạng


Tu viện Songzanlin


Tu viện Songzanlin hay còn được biết đến với tên gọi “Làng Potala nhỏ,” là một trung tâm Phật giáo quan trọng ở Shangri-La, Yunnan. Được xây dựng vào thế kỷ thứ XVII, tu viện này chính là điểm đến linh thiêng thu hút du khách đi tour du lich Tay Tang tìm đến tham quan với kiến trúc lộng lẫy, đồng thời là nơi tu học và nghiên cứu Phật pháp. Tu viện Songzanlin mang đậm nét đặc trưng của văn hóa Phật giáo Tây Tạng và đã tạo nên không gian yên bình và sâu lắng, giúp gợi nhớ về vẻ đẹp tâm linh của miền núi cao khiến nhiều người mê mẩn.


Tu viện Ganden


Tu viện Ganden được thành lập vào thế kỷ thứ XV và đây cũng chính là một trong ba tu viện lớn nhất của Phật giáo Gelugpa ở Tây Tạng. Nằm trên dãy núi Wangbur, tu viện Ganden có vị trí hùng vĩ, cách thủ đô Lhasa không xa. Với kiến trúc tuyệt vời và cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, tu viện Ganden đã thu hút đông đảo khách đi tour Tây Tạng đến chiêm ngưỡng và tham quan. Ngày nay, tu viện Ganden không chỉ là nơi tu học Phật pháp mà còn là biểu tượng văn hóa và tôn giáo lớn của Tây Tạng, đồng thời là nguồn cảm hứng cho những người tìm kiếm sự thanh tịnh và hiểu biết sâu sắc.


Tu viện Tashilhunpo


Tu viện Tashilhunpo được xây dựng vào thế kỷ thứ XV và đây cũng chính là một trong những ngôi tu viện lớn nhất ở Tây Tạng. Tọa lạc tại thị trấn Shigatse, tu viện này nổi tiếng với đền Panchen Lama – một ngôi đền lịch sử và quý báu. Với kiến trúc tráng lệ và những bảo vật tôn giáo quý giá, tu viện đã Tashilhunpo thu hút đông đảo du khách đến tìm hiểu văn hóa và tâm linh đặc trưng của Tây Tạng, cũng như để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cảnh quan nơi đây.


Tây Tạng còn có rất nhiều tu viện lớn và nổi tiếng mà bạn có thể đến khám phá, trải nghiệm văn hóa và lịch sử trong tour Tay Tang. Mong rằng với những gợi ý từ Công ty du lịch, bạn sẽ có thêm nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn để đặt chân đến trong hành trình du lịch sắp tới.