Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn các loại visa Pháp để bạn có thể dễ dàng lựa chọn loại visa phù hợp theo hồ sơ và mục đích chuyến đi của mình. Hãy tham khảo bài viết sau đây nhé!

Các loại visa Pháp hiện nay dành cho người Việt

Vsa đi Pháp được chia thành 2 loại cơ bản: Visa ngắn hạn và Visa dài hạn.

Lưu ý: Đây là các loại visa được chính phủ Pháp đang cấp cho công dân các nước, trong đó có Việt Nam. Trước khi xin visa này bạn cần tìm hiểu kỹ mục đích của hai loại visa vừa kể để lựa chọn hồ sơ cho phù hợp

visa pháp

Chia sẻ các loại visa Pháp cho người Việt

1/ Tìm hiểu visa Pháp ngắn hạn

Visa đi Pháp ngắn hạn bao gồm những loại sau:

  • Visa đi du lịch
  • Visa đi thăm thân
  • Visa đi công tác

Đối với những loại visa này thì thời gian được ở lại tối đa là 90 ngày.

Tùy từng hồ sơ sơ có người chỉ cho 15-20 ngày, thường cho 30 ngày, có thời điểm lại cho 45 ngày.

Tuy nhiên, nếu hồ sơ tốt, thời hạn visa là 1 năm, 2 năm, 3 năm và cao nhất 5 năm.

Visa này có giá trị tại Pháp, cũng như 26 quốc gia thành viên khối Schengen, bao gồm:

Đức, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Estonia, Phần Lan, Pháp, Italy, Latvia, Luxembourg, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Cộng Hòa Séc, Thụy Điển, Thụy Sĩ,… và các tỉnh Hải ngoại (Guadeloupe, Guyane, La Réunion, Martinique và Mayotte = RDOM).

  • Visa ngắn hạn: 60 EUR (1,608,500 VND).

2/ Tìm hiểu visa Pháp dài hạn

Visa dài hạn sẽ gồm những loại sau:

– Visa kết hôn: bạn có hôn phu tại Pháp bạn muốn sang đó để làm thủ tục kết hôn

– Visa đoàn tụ: dành cho bố hoặc mẹ muốn đón con hoặc vợ đón chồng… sang Pháp đoàn viên

– Visa định cư: dành cho các đối tượng là nhà đầu tư của chính phủ Pháp, những người có tay nghề cao được các công ty của Pháp mời sang làm việc.

– Visa du học du học bởi môi trường học tập tốt mà chi phí lại rất thấp.

  • Visa dài hạn: 99 EUR (2,654,000 VND).

Thời gian xét duyệt visa mất bao lâu?

Thời gian xét duyệt thường kéo dài khoảng 7 ngày làm việc ( không tính thứ 7 và chủ nhật).

Riêng vào các tháng cao điểm trong mùa du lịch thì việc xét duyệt hồ sơ còn có thể kéo dài hơn 8-10 ngày làm việc do lượng hồ sơ nộp vào khá nhiều.

Ngoài ra, thời gian kéo dài do Đại sứ quán yêu cầu bạn nộp thêm giấy tờ bổ sung.

Nếu bạn cần xin visa gấp, vẫn có thể nhờ dịch vụ làm visa Pháp để xử lý gấp hồ sơ và ra visa sớm nhất có thể cho bạn.

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa Pháp

– Tổng lãnh sự quán Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh:

Tòa nhà “Vincom Dong Khoi Tower”, Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM

– Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội:

Tòa nhà “Capital tower building”, phố Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Lưu ý: lệ phí hồ sơ và dịch vụ sẽ không được hoàn lại, kể cả khi visa bị từ chối.

Sau những thông tin chúng tôi chia sẽ nhưng bạn vẫn chưa biết nên chọn loại visa Pháp nào cho phù hợp hãy liên lạc với Công ty Du Lịch Việt, chúng tôi sẽ giúp bạn và tư vấn tận tâm nhất để bạn nhanh chóng sở hữu tấm visa trên tay

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Nhập tên của bạn vào đây