Nếu bạn bị trượt visa Canada, có thể xin lại một lần nữa không? Thường là do nguyên nhân nào bị trượt visa để khắc phục? Hãy xem bài viết này để giải đáp những thắc mắc trên nhé! 

Nguyên nhân trượt visa Canada

Dù với mục đích gì thì việc xin visa đi Canada không phải là một điều quá khó khăn. Tuy nhiên, đối với những người chưa từng có kinh nghiệm lần nào thì cũng rất dễ dàng mắc sai lầm.

Sai lầm dù nhỏ hay lớn đều dẫn đến nhiều trường hợp bị từ chối visa Canada mà không hiểu nguyên nhân vì sao, mặc dù hồ sơ của bạn đã chuẩn bị đầy đủ, cẩn thận, và đúng quy định của Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Canada.

Sau đây là một số nguyên nhân cơ bản bị từ chối cấp visa đi Canada:

1. Hồ sơ và các giấy tờ của bạn bị thiếu sót theo các mục yêu cầu trong mẫu đơn xin cấp visa.

Lưu ý: trường hợp này ít xảy ra tuy nhiên không phải là không có. Vì thế các bạn cũng cẩn thận

2. Hộ chiếu trắng, chưa từng xuất ngoại và trình bày không hợp lý. Trường hợp này chiếm tỷ lệ khá cao trong việc trượt visa Canada.

3. Thu nhập của bạn thấp và số dư tài khoản dưới 5000 USD. Đây là trường hợp trượt cao nhất.

4. Không trình bày rõ ràng lịch trình chi tiết của chuyến đi, việc xác nhận đã booking vé máy bay khứ hồi, khách sạn tại Hà Lan. Nguyên nhân chiếm tỉ lệ trung bình.

Trượt visa Canada có xin cấp lại được không?

Có. Và cho dù  bạn bị từ chối bất cứ visa của đất nước nào đi chăng nữa, bạn vẫn có quyền nộp đơn xin phỏng vấn và có thể được cấp lại. Nếu không rơi vào trường hợp bị từ chối visa vĩnh viễn.

Lưu ý: Bạn chỉ được xin lại visa sau ít nhất 6 tháng kể từ khi bị trượt. Đồng thời những trường hợp bị Lãnh sự quán cấm nhập cảnh vĩnh viễn sẽ không được xin visa tại quốc gia đó lần nào nữa.

Cách khắc phục để lần cấp lại visa Canada thành công

  • Lời khuyên:

Sau khi bị từ chối visa, trước tiên, bạn phải chuẩn bị thủ tục xin visa Canada lần nữa (sau 6 tháng kể từ ngày bị từ chối) tuy nhiên bạn phải làm lại từ đầu các thủ tục và hồ sơ .

Trong quá trình nộp đơn lại, để nhân viên của trung tâm cấp thị thực Canada có thể xem xét trường hợp bị từ chối trước đây của bạn, bạn phải chuẩn bị trình bày lý do vì sao mình không đồng tình với quyết định trước đây của họ.

Trường hợp  trung tâm tiếp nhận hồ sơ đã nêu rõ là không bằng lòng về vấn đề gì đó trong hồ sơ của bạn và quyết định từ chối của họ là chính đáng thì bạn không nên nộp lại hồ sơ nếu không có những yếu tố mới tốt hơn.

  • Cách khắc phục

Tóm lại, những nguyên nhân trượt visa Canada là do kinh nghiệm đi nước ngoài của bạn chưa nhiều, các thủ tục hoặc về vấn đề tài chính.

Để khác phục vấn đề này, bạn cần kiểm tra lại mình đã mắc lỗi gì đã nêu ở trên.

Về vấn đề tài chính, bạn có thể làm cách nào đó có sao kê thu nhập 6 tháng từ một công ty quen biết, có tài khoản dư ngân hàng trên 200 triệu.

Là công ty lữ hành quốc tế uy tín, trách nhiệm. Chuyên làm visa các nước “khó tính”, Du Lịch Việt có kinh nghiệm xử lý trung bình hơn 1000 bộ hồ sơ Canada visa mỗi năm, nếu như các bạn đang muốn quá trình làm visa của mình dễ dàng hơn, có thể lựa chọn dịch vụ visa tại Du Lịch Việt để được hỗ trợ một cách tốt nhất nhé!